Gạch men – 10 sự thật cần biết trước khi mua để sử dụng

Mục Lục Bài Viết

Gạch men phù hợp với hầu hết nền của nhiều không gian khác nhau. Chúng rất lý tưởng cho những khu vực có nhiều người qua lại như hành lang , nhà bếp , phòng tắm hoặc phòng khách. Gach men còn phù hợp với những bức tường như là để trang trí cho tường của nhà bếp hoặc phòng tắm. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn chọn loại gạch men lát nền nào và gạch ốp tường nào cho một không gian cụ thể và thông số kỹ thuật cũng như tình thẩm mỹ của chúng sẽ như thế nào cho phù hợp. Dưới đây là một số kiến thức giúp bạn chọn đúng loại gạch và tìm hiểu các thông số của chúng.

Xem thêm: Top những mẫu gạch lát nền đẹp 2022 cùng bảng giá và mẫu

gach-lat-nen-men-mo-van-be-tong

Gạch men lát nền vân bê tông mờ xám nhạt

Gạch men ốp tường

Chọn gạch men cho tường chủ yếu là một vấn đề về phong cách của gia chủ. Ở một nơi như vậy, các thông số kỹ thuật không quan trọng bằng trên sàn nhà. Quan trọng hơn là kích thước của gạch, màu sắc và thiết kế của chúng.

  1. Tính trang trí của gạch ốp tường.

Gạch ốp tường tạo ra các bề mặt thú vị. Chúng có thể được sắp xếp bằng cách kết hợp một vài màu sắc và hoa văn khác nhau. Nếu bạn đang tìm ý tưởng cho một bức tường trang trí độc đáo. Bạn nên tận dụng các bộ sưu tập do các nhà sản xuất cung cấp. Bao gồm gạch cơ bản và gạch trang trí tường phù hợp như một mảng tường hoặc các chỉ. Giải pháp này được khuyến nghị cho cả phòng nhỏ và lớn.

gach-30x60-trang-tri-tuong

Gạch tráng trí ốp tường cho phòng bếp

2. Gạch men thẻ trang trí tường

Gạch là một loại tấm ốp trông rất ấn tượng. Nó tỏa sáng một cách tinh tế. Trang trí đẹp mắt và điều rất quan trọng là hoàn toàn phù hợp để hoàn thiện các kệ, hốc, tủ quần áo khác nhau. Những thứ không bao giờ có quá nhiều trong nội thất nhỏ. Gạch thẻ trang trí cũng có thể được sử dụng trong các phòng tắm rộng rãi. Nó hoàn hảo để phân tách các khu vực, đặt các dải trang trí hoặc hoàn thiện các bề mặt tròn .

gach-the-trang-tri-tuong-bep

Gạch thẻ trang trí tường bếp

3. Gạch khổ lớn

Chúng hiện là loại gạch phổ biến nhất. Các kích thước 60×60 cm hoặc 80×80 cm. Hoặc các kích thước lớn hơn 120×120 cm, 60×120 cm v.v. Được chọn cho các bức tường ngày càng thường xuyên hơn. Những viên gạch như vậy tạo ra các bề mặt phẳng , đồng nhất. Đặc biệt khi chúng được sắp xếp gần như không có mối nối..

gach-op-tuong-kho-lon

Gạch ốp tường khổ lớn

Hầu hết chúng thường có màu sắc và họa tiết dịu bắt chước gỗ, đá hoặc bê tông. Vì vậy chúng là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những người đam mê những vật liệu này. Gạch lớn trông đẹp hơn trong nội thất rộng rãi – khi chúng ta nhìn từ xa. Các đường ron chí còn ít nhìn thấy hơn và do đó hiệu ứng trở nên hoàn hảo hơn. Trong nhà bếp hoặc phòng tắm nhỏ, bạn phải đảm bảo rằng bức tường không quá nhỏ so với khổ lớn (tránh trường hợp sẽ có một viên gạch lớn và chỉ có một dải hẹp của một viên gạch khác).

Gạch men cho sàn nhà

Điều đặc biệt quan trọng ở đây không chỉ là thiết kế của gạch mà còn cả các thông số và đặc tính kỹ thuật của chúng. Sàn đàn hồi là cơ sở để thiết kế nội thất mà bạn có thể cảm thấy thoải mái. Vậy, khi lựa chọn gạch men lát nền cần chú ý điều gì đầu tiên?

Xem thêm: Những điều quan trọng nhất khi chọn gạch lát nền

4. Lớp chống mài mòn

Được xác định bằng ký hiệu PEI. Nó là thước đo khả năng chống mài mòn bề mặt của gạch tráng men – PEI càng lớn, lớp chống mài mòn càng cao. Gạch PEI 3/750 có thể được sử dụng trong phòng khách. nhưng đối với những khu vực có mật độ đi lại cao. Chẳng hạn như sảnh hoặc nhà bếp, tốt hơn là nên chọn những loại có khả năng chống chịu cao hơn, ví dụ: PEI 3/1500 hoặc 4/6000.

gach-lat-nen-phong-khach

Gạch lát nền phòng khách

5. Gạch tráng men và không tráng men

Gạch tráng men hiện là loại tấm ốp sàn phổ biến nhất cho tất cả các ứng dụng trong nhà và ngoài trời, mang lại các đặc tính hiệu suất rất tốt. Chẳng hạn như: khả năng hấp thụ thấp, khả năng chống uốn cao, độ cứng và khả năng chống mài mòn cao. Chúng có thể có nhiều loại bề mặt khác nhau: mờ, bán bóng và lappato (một loại men bóng). Kính cho phép đạt được nhiều hiệu ứng hình ảnh và áp dụng tất cả các loại đồ họa trên bề mặt gạch.

gach-lat-nen-phong-khach-van-be-tong

Gạch lát nền phòng khách vân bê tông

Bỏ qua giai đoạn tráng men cho phép thu được gạch không tráng men. Có bề mặt rất bền với các yếu tố cơ học. Do đó, loại gạch này chủ yếu dành cho các ứng dụng đầu tư. Do ảnh hưởng của xu hướng nội thất hiện đại. Chúng ngày càng được sử dụng thường xuyên hơn trong các khu nhà ở . Gạch không tráng men có ba loại bề mặt: mờ, bóng và cấu trúc. Cả hai loại gạch đều có thể được sử dụng trong phòng khách, nhà bếp và phòng tắm.

gach-lat-nen-khong-trang-men

Gạch lát nền không tráng men theo phong cách thiết kế hiện đại

Gạch không tráng men được khuyên dùng cho những khu vực có mật độ đi lại cao do bề mặt chịu tác động cơ học rất tốt – không bị nứt khi có vật nặng rơi vào, không bị ảnh hưởng bởi hóa chất, chống mài mòn.

6. Tính năng chống trơn trượt của gạch

Nó là một thông số ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn. Vì vậy, khi lựa chọn gạch ốp lát cho những nơi như phòng tắm, bạn cần đặc biệt chú ý. Các ký hiệu R9-R13 được sử dụng để biểu thị mức độ chống trơn trượt của gạch. Giá trị càng cao, gạch càng ít trơn trượt.

gach-lat-nen-chong-tron-truot

Gạch lát nền chống trơn trượt

7. Khả năng chống băng giá và nhiệt độ cao của gạch.

Đây là một thông số quan trọng. Đặc biệt trong trường hợp gạch được mua để lát ngoài trời – nó là một tính năng cần thiết để ốp trên sân thượng, ban công, cầu thang. Bạn cũng nên chọn những loại gạch như vậy cho sảnh hoặc phòng hầm – chúng có khả năng chống ẩm và nước tốt hơn.

gach-men-dat-nung

Gạch gốm đất nung phù hợp lát sân thượng nơi có sự thay đổi nhiệt độ cao.

8. Gạch mài cạnh

Các cạnh của gạch được mài phẳng. Điều này giúp các cạnh của gạch được nhẵn, thẳng, kích thước đồng đều. Giúp giảm kích thước đường ron chỉ còn 2 mm.

gach-lat-nen-mai-canh

Gạch lát nền mài cạnh

 

10. Tông màu của gạch

Nghĩa là khi chọn gạch cần lưu ý đến tông màu. Chú ý đến thiết kế và phôi màu của nhà thiết kế. Đa số nhiều gia chủ đều chọn gạch theo cảm tính cá nhân. Điều này thật sự là rất nguy hiểm. Vậy nên cần nhất là thiết kế để chọn những viên gạch phù hợp nhất.

phoi-mau-gach-cho-phong-khach

Phối màu gạch cho phòng khách

☎☎☎ Gọi ngay Hotline 0978.47.1111 để được đội ngủ của vthoanthien.com tư vấn miễn phí và chính xác nhất.

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Để lại một bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Main Menu

Chat Zalo
0978 47 1111